Tìm hiểu về gan nhiễm mỡ độ 1

0

Tìm hiểu về gan nhiễm mỡ độ 1, biểu hiện của người bị gan nhiễm mỡ độ 1 và mức độ nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra cho sức khỏe.

1. Gan nhiễm mỡ độ 1 là gì?

– Gan nhiễm mỡ độ 1 là giai đoạn đầu tiên của bệnh gan nhiễm mỡ. Do là giai đoạn đầu nên gan nhiễm mỡ độ 1 có thể được xem là loại gan nhiễm mỡ nhẹ nhất và dễ chữa nhất so với gan nhiễm mỡ độ 2, 3 và 4. Bằng các xét nghiệm y học khi đi khám các bác sĩ chuyên môn sẽ xác định xem bạn thuộc loại gan nhiễm mỡ độ mấy dựa trên mức độ nhiễm mỡ của gan. Nếu được xác định là bạn đã bị gan nhiễm mỡ độ 1 thì cũng không nên quá lo lắng vì bạn đã phát hiện kịp thời trước khi nó chuyển sang các độ tiếp theo. Với độ 1 bạn có thể dễ chữa hơn rất nhiều và không có nguy hiểm gì đến tính mạng. Nhưng đừng vì thế mà bạn chủ quan.

gan nhiem mo do 1

– Do bệnh phát triển khá âm thầm và không có những triệu chứng rõ rệt nên việc phát hiện bệnh là rất khó nếu không đi xét nghiệm. Và chính vì điều đó mà qua thời gian bệnh càng trở nên nặng hơn và dẫn đến xơ gan, ung thư gan thì đã quá muộn.

2. Bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 có nguy hiểm không?

– Nếu nói đến mức độ nguy hiểm thì gan nhiễm mỡ độ 1 có thể nói là ít nguy hiểm nhất. Do đây mới là giai đoạn đầu của bệnh gan nhiễm mỡ nên như đã nói ở trên thì bạn không cần phải lo lắng quá với mức độ bệnh như thế này. Chỉ cần thường xuyên đi khám bệnh, ăn uống điều độ và kết hợp điều trị kịp thời bạn sẽ nhanh xóa bỏ căn bệnh này ra khỏi cơ thể.

gan nhiem mo do 1

– Hầu hết những người bị gan nhiễm mỡ khi phát hiện ra bệnh thì đều mới chỉ ở độ 1, nghĩ là các bạn đã phát hiện bệnh kịp thời rồi đó. Việc tiếp theo chỉ là chọn cho mình 1 sản phẩm thuốc có hiệu quả để sử dụng mà thôi. Đừng chủ quan vì thấy chưa có nguy hiểm gì với mức độ này nhé! Khá nhiều người không quan tâm đến sức khỏe, ít đi khám thường xuyên dẫn đến không phát hiện bệnh kịp thời hay dù biết bệnh nhưng do thiếu hiểu biết mà không tìm cách điều trị dẫn đến mức độ càng ngày càng nghiêm trọng khiến mức độ tổn thương gan tăng dần và dẫn đến không thể điều trị được nữa do gan bị phá hoại vô cùng nghiêm trọng.

3. Phòng tránh và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 1

Do gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính. Xuất hiện do chế độ ăn uống, vận động, sinh hoạt không điều độ của con người gây ra nên chính vì thế để có thể chữa được tận gốc căn bệnh này hiện chưa có loại thuốc nào đặc trị được nếu như chúng ta không biết quan tâm và chăm sóc đến sức khỏe của bản thân.

Chính vì thế để điều trị được gan nhiễm mỡ các bạn cần kết hợp việc sử dụng thuốc và nhớ tuân thủ các lời khuyên sau đây:

toi kim cuong dong a

Bổ sung tỏi đen trong chế độ dinh dưỡng giúp phòng chống gan nhiễm mỡ

Thường xuyên đi khám để theo dõi tình trạng đường huyết, mỡ trong máu, gan nhiễm mỡ độ 1…
Hạn chế hoặc bỏ hẳn việc sử dụng rượu bia
Chịu khó vận động, tập thể dục thể thao hàng ngày
Tránh xa những loại thức ăn nhanh, đồ chiên xào
Giảm bớt việc sử dụng các loại nội tạng động vật (gan, cật của heo, gà, vịt, bò…) và lòng đỏ trứng
Nên sử dụng nhiều các loại rau xanh và củ quả, đậu

Bổ sung tỏi đen trong chế độ dinh dưỡng. Tỏi đen có tác dụng giảm mỡ máu, giải độc gan hiệu quả.

Share.

About Author

Leave A Reply